TRUNG TÂM PHÁP Y
TỈNH KHÁNH HÒA

GIỚI THIỆU TRUNG TÂM DỊCH VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG TRỰC TUYẾN TỈNH KHÁNH HÒA


ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA
TRUNG TÂM DỊCH VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG TRỰC TUYẾN
Mọi nhu cầu – Một địa chỉ!
Một địa chỉ – Có tất cả!
Hãy truy cập hanhchinhcong.khanhhoa.gov.vn!

Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hòa là một hệ thống thông tin điện tử vận hành trên mạng Internet. Nơi đây công khai thông tin về cơ chế, chính sách, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, toàn bộ thủ tục hành chính do các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND cấp huyện, cấp xã tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả. Bạn có thể truy cập bằng bất kỳ thiết bị nào có nối mạng, từ máy tính, điện thoại thông minh, Ipad, Macbook,…

Bạn có thể tra cứu thông tin tất cả các thủ tục hành chính đang có hiệu lực, tự thiết lập tài khoản đăng nhập cho mình, tự tạo hồ sơ điện tử và nộp cho bất kỳ cơ quan hành chính nào bạn muốn giao dịch.

Bạn cũng có thể thanh toán trực tuyến phí, lệ phí, nghĩa vụ tài chính của từng hồ sơ bằng tài khoản ngân hàng, e – banking, ví điện tử, các loại thẻ thông dụng như ATM, VISA, MASTER,… mà không cần trực tiếp đến cơ quan hành chính hoặc ngân hàng.

Kết quả giải quyết hồ sơ sẽ được Bưu chính công ích chuyển đến tận nhà nếu bạn có nhu cầu. Mọi thông tin chi tiết về hồ sơ sẽ được công khai trên Cổng thông tin Dịch vụ hành chính công trực tuyến và cung cấp cho bạn qua tài khoản đã đăng ký, qua email, tin nhắn điện thoại di động và tài khoản mạng xã hội có kết nối với Trung tâm.

Mọi vướng mắc sẽ được tiếp nhận, giải đáp, hỗ trợ trực tuyến qua hộp chat. Và rất nhiều tiện ích khác đang chờ bạn khám phá.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN?– QUÁ DỄ DÀNG!

Sau khi truy cập vào địa chỉ hanhchinhcong.khanhhoa.gov.vn, bạn chọn biểu tượng (icon) Bộ phận một cửa trực tuyến, sẽ xuất hiện giao diện như dưới dây:

Sau khi bạn chọn biểu tượng Đăng ký tài khoản thì vui lòng nhập đầy đủ thông tin cá nhân hoặc tổ chức, doanh nghiệp. Xin vui lòng nhập đầy đủ và chính xác, hệ thống sẽ lưu lại để phục vụ bạn nhiều lần sau này, hết sức tiện lợi.

Tiếp theo đó, bạn hãy chọn cho mình một tài khoản đăng nhập (user name) thật dễ nhớ, hãy thiết lập mật khẩu, nhập mã an toàn và nhấn nút Hoàn tất.

Chỉ cần có thế! Sau khi đã tạo xong tài khoản, bạn sử dụng để đăng nhập vào Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hòa bất cứ khi nào bạn có nhu cầu.

TẠO HỒ SƠ ĐIỆN TỬ, NỘP TRỰC TUYẾN? – AI CŨNG LÀM ĐƯỢC!

Trên trang chủ hanhchinhcong.khanhhoa.gov.vn hoặc trên Bộ phận một cửa trực tuyến, bạn hãy chọn nút Đăng nhập. Giao diện Đăng nhập sẽ hiện lên như hình bên dưới, bạn điền tên Tài khoản đăng nhập và Mật khẩu đã tạo trước đó vào ô tương ứng.

Hệ thống sẽ đưa bạn vào không gian trực tuyến dành riêng cho bạn như hình sau đây.

Để tạo hồ sơ điện tử, bạn hãy chọn chức năng Soạn hồ sơ, danh sách trên 1.900 thủ tục hành chính ở hiện ra ở giữa trang. Xin lưu ý, bạn có thể tra cứu bất kỳ thủ tục theo cơ quan tiếp nhận – trả kết quả hoặc theo lĩnh vực đều được, nhưng để tạo lập hồ sơ điện tử và nộp trực tuyến cho cơ quan hành chính, bạn hãy vào ô Tìm kiếm, chọn mức độ 3 hoặc 4. Các thủ tục trực tuyến cho phép nộp hồ sơ điện tử sẽ hiện ra bên dưới. Bạn cũng có thể gõ từ khóa để tìm thủ tục trên ô Tìm kiếm.

Bạn muốn thực hiện thủ tục nào, hãy bấm vào nút Nộp hồ sơ bên dưới thủ tục tương ứng. Ví dụ, hãy chọn Cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động diểm cung cấp trò chơi điện tử cho các cá nhân, tổ chức nhé.

Sau khi giao diện Nộp hồ sơ hiện lên, bạn hãy chọn Đơn vị tiếp nhận hồ sơ, hình thức nhận kết quả giải quyết mà bạn muốn, nhập nội dung yêu cầu, gắn file các giấy tờ, biểu mẫu tương ứng theo thành phần hồ sơ. Bạn có thể tải mẫu đơn về, điền thông tin trước khi đính kèm. Khuyến khích sử dụng chữ ký số, chứng thư số hợp pháp trên các tài liệu, tờ khai.

Sau khi bạn nhấn nút Gắn file, sẽ hiện lên giao diện bên dưới, cho phép gắn file mới hoặc sử dụng file đã tải lên sẵn ở Kho tài liệu của bạn. Lưu ý, những thành phần hồ sơ có đánh dấu bắt buộc thì phải đính kèm đầy đủ file tài liệu. Những tài liệu này sẽ được lưu vào Kho của bạn để tiếp tục sử dụng cho những lần tiếp theo.

Sau khi tạo lập xong hồ sơ, bạn chọn nút Nộp hồ sơ hoặc Lưu hồ sơ nếu muốn kiểm tra lại.

NỘP PHÍ, LỆ PHÍ THỦ TỤC TRỰC TUYẾN – BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

Nếu trước đây, bạn phải đến trực tiếp cơ quan hành chính hoặc ngân hàng, kho bạc để nộp phí, lệ phí, nghĩa vụ tài chính khi thực hiện thủ tục hành chính, thì nay bạn có thể thực hiện trực tuyến.

Trên danh sách hồ sơ, bạn sẽ thấy thông báo số tiền phải thanh toán, hãy chọn nút Thanh toán màu vàng, hệ thống sẽ chuyển sang giao diện thanh toán trực tuyến.

Bạn có thể thanh toán bằng các loại tài khoản, thẻ, ví điện tử thông quá ứng dụng thanh toán trực tuyến của VietinBank – đối tác chính của Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hòa hoặc các hệ thống trung gian thanh toán phổ biến như NAPAS, Vnpay, Onepay,…

Giao diện thanh toán qua cổng NAPAS

Sau khi thanh toán xong, hồ sơ của bạn sẽ hiện lên trạng thái Đã thanh toán, lúc này hệ thống sẽ cập nhật thông tin để tiếp tục thực hiện theo quy trình giải quyết.

ĐỂ BIẾT TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT HỒ SƠ, CẬP NHẬT TRẠNG THÁI THANH TOÁN – PHẢI LÀM THẾ NÀO?

Để tra cứu trạng thái thanh toán phí, lệ phí, bạn hãy chọn nút Quản lý hồ sơ, các hồ sơ mà cơ quan hành chính đã nhận được phí, lệ phí sẽ hiện lên trạng thái Đã đóng bên cạnh mức phí, lệ phí.

Để biết hồ sơ của bạn đang được xử lý ở bước nào, hãy vào trang chủ hanhchinhcong.khanhhoa.gov.vn, chọn biểu tượng Tra cứu hồ sơ một cửa.

Sau khi bạn nhập mã số hồ sơ cần tra cứu, toàn bộ thông tin sẽ hiện thị trên màn hình.

KHO HỒ SƠ, TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN RẤT HỮU ÍCH – BẠN ĐÃ BIẾT HAY CHƯA?

Trên không gian trực tuyến riêng của bạn, có nhiều ứng dụng rất hữu ích trước đây chưa từng có. Bạn hãy để ý thanh menu luôn nổi bên phải màn hình, trong đó có Kho tài liệu của bạn. Bạn hãy tranh thủ tải lên sẵn các tài liệu, biểu mẫu, giấy tờ cá nhân (ví dụ như: CMND, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép, văn bằng, chứng chỉ,…) để tạo hồ sơ điện tử bất cứ khi nào bạn muốn, không phải phụ thuộc vào không gian, thời gian, giảm đi lại, giảm giấy tờ phiền hà.

LIÊN HỆ AI NẾU BẠN GẶP VƯỚNG MẮC?

Nếu bạn gặp vướng mắc, hãy kết nối trực tuyến với Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hòa qua hộp chat ngay góc dưới bên phải trang chủ hanhchinhcong.khanhhoa.gov.vn.

Nếu hệ thống tạm thời bận, bạn hãy để lại ý kiến thông qua biểu tượng Góp ý – Hỏi đáp.

Bạn cũng có thể liên hệ qua số tổng đài 19001023 hoặc số điện thoại đường dây nóng và các email bên dưới trang chủ.

Ngoài ra khi thông tin về tiến độ giải quyết hồ sơ, thông báo đề nghị bổ sung hồ sơ, cập nhật trạng thái thanh toán trực tuyến và các thông báo khác sẽ được hệ thống tự động gửi đến cho bạn qua tin nhắn SMS, trên không gian một cửa trực tuyến và qua thư điện tử. Do vậy, bạn cần khai báo thông tin đăng ký tài khoản thật chính xác để thụ hưởng toàn bộ các tiện ích mà Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hòa mang lại.

Hãy để Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hòa phục vụ bạn!

hanhchinhcong.khanhhoa.gov.vnTRUNG TÂM PHÁP Y TỈNH KHÁNH HÒA

Địa chỉ: Khu Liên Cơ, số 4 Lý Tự Trọng – Lộc Thọ – Nha Trang – Khánh Hòa

Điện thoại:  0258. 3822675

Fax:  0258. 3822675

Website: https://phapykhanhhoa.vn

Email: ttpy.syt@khanhhoa.gov.vn